Nếu không sinh ra ở “vạch đích”, bạn phải nổ lực rất nhiều, rồi mới mong chạm đỉnh thành công

NẾU KHÔNG SINH RA Ở “VẠCH ĐÍCH”, BẠN CẦN PHẢI NỖ LỰC RẤT NHIỀU, RỒI MỚI MONG CHẠM ĐỈNH THÀNH CÔNG
Có những người khi vừa sinh ra đã đứng ở “vạch đích”. Sự thành công đối với họ chỉ như là một cái chạm tay. Bạn không giống họ, nhưng điều đó chẳng có nghĩa bạn sẽ không thể thành công. Thành công vẫn luôn tìm đến với những người biết:
1. Phá bỏ mọi giới hạn
Mọi giới hạn đặt ra là để bạn nỗ lực bức phá bằng hết khả năng của mình, chứ không phải là điểm dừng cuối cùng của bạn. Khi đứng trước một rào cản lớn mà cuộc sống đặt ra, bạn sẽ chọn cách nhảy qua rào cản đó bằng đôi chân và nghị lực của bản thân, hay dừng lại rồi tự nhủ với chính mình: “đây là điểm giới hạn rồi, mình sẽ không thể vượt qua.”
Abraham Lincoln – tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, có tuổi thơ khó khăn khi được sinh ra trong một gia đình nghèo. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình không phải là giới hạn ngăn bước ông chạm đến thành công. Ông đã tự học để trở thành một vị luật sư tài giỏi, rồi lại tiếp tục vượt qua bao rào cản và trở thành vị tổng thống vĩ đại trong lịch sử Hoa Kỳ.
Mỗi khi đối mặt với giới hạn đều chùn bước, vậy thì bạn sẽ chẳng thể “mơ” với tới hai chữ “thành công”. Bởi vậy, để xem bản thân có thể tiến xa tới đâu, từ giờ đừng ngần ngại mà phá bỏ mọi giới hạn.
2. Bắt đầu công việc bằng suy nghĩ “Tôi có thể”
Tiềm năng của con người là vô hạn, chỉ với suy nghĩ “Tôi có thể”, bạn có thể phá bỏ mọi giới hạn, vượt qua mọi rào cản và từng bước tiến đến “đỉnh” thành công.
Chính vì vậy, hãy tin tưởng nhiều hơn vào bản thân và tự động viên chính mình với suy nghĩ “Tôi có thể”. Đó sẽ là nguồn động lực thôi thúc bạn tiến xa hơn và chạm tay đến những mục tiêu mà bản thân mong muốn trong tương lai.
3. Nỗ lực ở hiện tại, thành công cho tương lai
Người sinh ra ở “vạch đích” vẫn cần phải nỗ lực. Tuy nhiên, nếu họ nỗ lực 10 phần, tức bạn phải cố gắng hơn 100 hay thậm chí là 1000 lần để có thể đứng ở vị trí mà họ đang đứng. Khởi điểm càng thấp, bản thân bạn phải nỗ lực càng nhiều.
Đừng bao nghĩ rằng, nỗ lực bản thân bỏ ra sẽ uổng phí. Bởi vì chúng đều đang được tích lũy từng ngày. Hãy quên đi thất bại, nhưng hãy nhớ bài học từ sự thất bại đó.
Từ giờ, hãy bắt đầu bước những bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục thành công tương lai. Có thể, trên bước đường chinh phục thành công sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Khi đó, hãy luôn hướng về mục tiêu ban đầu và lấy đó là nguồn động lực.
4. Chủ động đón tương lai
Mỗi giai đoạn trong cuộc sống chúng ta đều có những mối bận tâm khác nhau. Dù bạn đang ở giai đoạn nào, sự chuẩn bị, sẵn sàng đóng vai trò hết sức quan trọng và cần thiết. Khi đó, bạn có thể chủ động trước mọi tình huống và tìm giải pháp để “đón tương lai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#