Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối với cơ quan thuế

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHỞI TẠO TỪ MÁY TÍNH TIỀN kết nối với cơ quan thuế
🔸️1- Cục Thuế cho biết đối tượng nào phải áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền (MTT) kết nối với cơ quan thuế? Khi nào HĐĐT khởi tạo từ MTT được đưa vào áp dụng chính thức?
👉Tại Điều 8 Thông tư 78/2021/TT-BTC thì đối tượng được lựa chọn áp dụng HĐĐT được khởi tạo từ MTT là: Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo kê khai có hoạt động cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng theo mô hình KD như: Trung tâm thương mại, siêu thị; Ăn uống, nhà hàng, khách sạn; Bán lẻ thuốc tân dược; Dịch vụ vui chơi, giải trí,…
Công tác triển khai HĐĐT khởi tạo từ MTT được Tổng cục Thuế đang trong quá trình xây dựng giải pháp và dự kiến sẽ được Cục thuế địa phương triển khai thí điểm giữa tháng 10/2022 và đưa vào chính thức từ năm 2023.
🔸️2- MTT có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với CQ thuế là gì, yêu cầu về kỹ thuật như thế nào?
👉MTT có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với CQ thuế là thiết bị điện tử đồng bộ hay một hệ thống nhiều thiết bị được kết hợp với nhau bằng một phần mềm bán hàng có chức năng chung như: tính tiền, lưu trữ các thao tác bán hàng, số liệu bán hàng, in hoá đơn, tra cứu báo cáo giao dịch, … Phần mềm bán hàng này là phần mềm phải gắn được dải ký tự mã của CQ thuế để xuất hóa đơn từ MTT và chuyển dữ liệu đến CQ thuế thông qua tổ chức truyền nhận.
🔸️ 3- Một doanh nghiệp có thể sử dụng song song cả HĐĐT có mã và HĐĐT có mã từ máy tính tiền hay không?
👉 Tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 78/2021 quy định: DN được lựa chọn HĐĐT được khởi tạo từ MTT có kết nối với CQ thuế hoặc HĐĐT có mã/không mã. Như vậy, DN không thể sử dụng song song 2 hình thức trên./.
(Theo Cục Thuế Tỉnh Bình Định)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#