CÁC CÔNG VIỆC KẾ TOÁN VÀ DOANH NGHIỆP CẦN LÀM TRONG THÁNG 7 NĂM 2023

Trong từng tháng và quý kế toán và doanh nghiệp đều phải giải quyết rất nhiều phát sinh,… Nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoàn thành đúng hẹn và kịp thời các nghĩa vụ với cơ quan quản lý.Phần mềm Việt Đà xin chia sẻ một vài công việc quan trọng kế toán và doanh nghiệp cần làm trong tháng 7 này.

Kê khai và nộp tờ khai thuế GTGT theo tháng 

Căn cứ vào điểm A Khoản 1 Điều 8 Nghị định 126/2020 thì thuế GTGT là loại thuế cần được kê khai theo tháng, trừ một số trường hợp được phép kê khai thuế GTGT theo quý như sau:

– Đối với tổ chức tín dụng hoặc bên thứ ba được tổ chức tín dụng ủy quyền khai thác tài sản bảo đảm trong thời gian chờ xử lý khai thay cho người nộp thuế có tài sản bảo đảm.

– Người nộp thuế thuộc diện khai thuế giá trị gia tăng theo tháng được quy định tại điểm a khoản 1 Điều 8 Nghị định này nếu có tổng doanh thu bán hàng hoá và cung cấp dịch vụ của năm trước liền kề từ 50 tỷ đồng trở xuống thì được khai thuế giá trị gia tăng theo quý.

– Trường hợp người nộp thuế mới bắt đầu hoạt động, kinh doanh thì được lựa chọn khai thuế giá trị gia tăng theo quý. Doanh nghiệp thực hiện khai và nộp thuế giá trị gia tăng tại cơ quan thuế như sau:

+ Trường hợp doanh nghiệp thuộc diện khai theo tháng: chậm nhất là ngày 20/7/2023 (thứ Năm), doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế và tiền thuế giá trị gia tăng cho Tháng 6/2023.

+ Trường hợp doanh nghiệp thuộc diện khai theo quý: chậm nhất là ngày 31/7/2023 (thứ Hai), doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế và tiền thuế giá trị gia tăng cho Quý II/2023.

Khai và nộp thuế thu nhập cá nhân cho người lao động

Trong trường hợp doanh nghiệp phát sinh việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trước khi trả tiền lương, tiền công cho người lao động trong tháng 6/2023 (đối với trường hợp khai thuế TNCN theo tháng) hoặc trong Quý II/2023 (đối với trường hợp khai thuế TNCN theo quý), doanh nghiệp cần kê khai và nộp thuế TNCN thay cho người lao động như sau:

– Trường hợp kê khai thuế TNCN theo tháng: hạn chót nộp hồ sơ khai thuế và tiền thuế cho Tháng 6/2023 là ngày 20/7/2023 (thứ Năm).

– Trường hợp kê khai thuế TNCN theo quý: hạn chót nộp hồ sơ khai thuế và tiền thuế cho Quý II/2023 là vào ngày 31/7/2023 (thứ Hai).

Tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp Quý II/2023

Doanh nghiệp có nghĩa vụ tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (thuế TNDN) Quý II/2023 cho cơ quan thuế, trừ trường hợp:

– Thuế thu nhập doanh nghiệp từ chuyển nhượng vốn của nhà thầu nước ngoài.

– Thuế thu nhập doanh nghiệp kê khai theo phương pháp tỷ lệ trên doanh thu theo từng lần phát sinh hoặc theo tháng.

Doanh nghiệp cần tự xác định số thuế TNDN tạm nộp quý, bao gồm cả tạm phân bổ số thuế TNDN cho địa bàn cấp tỉnh nơi có đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh, nơi có bất động sản chuyển nhượng khác với nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính. Cụ thể như sau:

– Số tiền thuế tạm nộp: Doanh nghiệp cần đảm bảo tổng số thuế TNDN đã tạm nộp của 04 quý không được thấp hơn 80% số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán năm.

Lưu ý: Số tiền thuế đã tạm nộp sẽ được trừ vào số thuế phải nộp theo quyết toán thuế năm.

– Thời hạn tạm nộp thuế TNDN Quý II/2023: chậm nhất là 30/7/2023, tuy nhiên vì ngày này trùng với Chủ nhật (ngày nghỉ hàng tuần) nên thời hạn tạm nộp được dời sang ngày 31/7/2023 (thứ Hai).

 

Trên đây là một số công việc kế toán và doanh nghiệp cần tiến hành trong tháng 7 năm 2023. Kế toán và doanh nghiệp cần nắm vững để tránh những sai sót và mức phạt từ cơ quan quản lý.

Hiện nay, Với sự hỗ trợ tiện ích từ các công cụ phần mềm kế toán như Phần mềm kế toán Việt Đà, công tác kế toán tài chính đã được hoàn thiện thuận lợi và nhanh chóng, giúp nâng cao hiệu quả làm việc. Quý khách có thể đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm kế toán TẠI ĐÂY hoặc liên hệ thông qua qua:

Website: https://vietda.com.vn/
Hotline: 0814 88 64 88
Email: vietda.cskh@gmail.com

KẾ TOÁN LƯU Ý THỜI HẠN NỘP BÁO CÁO THUẾ QUÝ II NĂM 2023

GIẢI PHÁP HỘI NHẬP HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ CHO DOANH NGHIỆP 4.0

GIA HẠN THỜI HẠN NỘP THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI Ô TÔ SẢN XUẤT HOẶC LẮP RÁP TRONG NƯỚC

Công văn giải quyết chế độ BHXH 1 lần khi đóng chưa đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung
#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#