05 cách quản lý nhân sự hiệu quả x2 năng suất làm việc

05 cách quản lý nhân sự hiệu quả x2 năng suất làm việc

Mỗi nhà quản trị đều có phong cách quản lý nhân sự riêng, phụ thuộc vào đặc điểm quản lý và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây hãy cùng phần mềm Việt Đà tìm hiểu 05 cách quản lý nhân sự hiệu quả giúp tăng gấp đôi năng suất làm việc!

Tại sao phải học cách quản lý nhân sự

Nhân viên chính là người biến mục tiêu và kế hoạch của nhà quản trị thành hiện thực. Tuy nhiên, việc nhà lãnh đạo luôn đôn thúc hay ép buộc nhân viên làm theo ý của bản thân hay quản lý quá lỏng lẻo, mềm mỏng đều có thể gây ra tác dụng ngược và gây ảnh hưởng xấu đến công việc. 

Do đó, việc quản lý nhân sự hiệu quả vô cùng quan trọng, không chỉ giúp xây dựng tinh thần làm việc cho nhân viên, nâng cao hiệu suất làm việc mà còn tạo ra sự gắn bó giữa nhân sự và tổ chức.

Cách quản lý nhân sự hiệu quả
Cách quản lý nhân sự hiệu quả

05 cách quản lý nhân sự hiệu quả

Luôn là người đi đầu

Nhân viên thường có xu hướng khai thác cảm hứng làm việc từ người quản lý của mình. Vì vậy, một nhà quản trị giỏi không chỉ xây dựng động lực làm việc cho nhân viên qua lời nói hay văn bản mà còn trong phong cách làm việc. Sẵn sàng thay đổi, mạnh dạn nhận lỗi trước những thiếu sót của bản thân. 

Tự lấy bản thân mình làm gương, chính là cách thức quản lý nhân sự bằng niềm tin. Và niềm tin chính là nền tảng để xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa nhân viên và tổ chức. Đây cũng là lý do tại sao các lao động người Nhật có thể làm việc cho một tổ chức trong thời gian dài, thậm chí là cả đời.

Xây dựng môi trường giao tiếp hiệu quả

Một trong những tuyệt chiêu quản lý nhân sự hiệu quả chính là khuyến khích nhân viên đưa ra quan điểm và đóng góp ý kiến của mình. Điều này sẽ giúp họ cảm nhận được sự tôn trọng, tính hiện hữu của bản thân trong công việc.

Tuy nhiên, người quản lý cần có cái nhìn tổng quan tình hình doanh nghiệp để tránh các ý kiến cá thể gây ảnh hưởng đến định hướng mục tiêu của tổ chức. 

Xây dựng môi trường giao tiếp hiệu quả cho nhân sự
Xây dựng môi trường giao tiếp hiệu quả cho nhân sự

Đánh giá và định hướng phát triển cho nhân viên

Muốn thắng trăm trận  không chỉ dựa vào binh giỏi mã khỏe mà còn  dựa vào chiến lược, cách thức cầm quân và dùng quân của người đứng đầu. Nhà quản lý cần có cái nhìn khách quan về từng nhân viên, để đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và xây dựng định hướng phát triển cho họ, khai thác hiệu quả năng lực làm việc của từng nhân sự. 

Được làm công việc phù hợp với khả năng của bản thân sẽ giúp họ dễ dàng tìm thấy cảm hứng và  động lực để hoàn thành công việc tốt nhất.

Tạo dựng động lực làm việc cho nhân viên

Việc khen thưởng nhân viên là một cách thức để khuyến khích tinh thần làm việc của họ, đặc biệt nhân viên sẽ cảm nhận được sự trân trọng và những nỗ lực của mình đã được công nhận.

Ngược lại, khi nhân sự làm việc không đạt hiệu quả, người lãnh đạo cũng cần phê bình kịp thời, nhưng không nên quá khắt khe, mà cần tìm hiểu nguyên nhân, lắng nghe và thấu hiểu nhân sự của mình, để tìm ra hướng khắc phục.

Gắn kết nhân viên với các mục tiêu của công ty

Như đã nói từ đầu, công việc của nhân viên chính là biến mục tiêu và kế hoặc của nhà quản trị thành hiện thực. Vì vậy, để họ có thể làm việc vì mục tiêu chung của doanh nghiệp, người lãnh đạo cần tạo dựng nghệ thuật gắn kết. 

Việc đặt tất cả nhân viên vào một mục tiêu chung của công ty, có thể khiến họ cảm thấy áp lực và mất hứng thú. Do đó, việc phân chia mục tiêu theo cá nhân, theo nhóm và từ đó hướng đến mục tiêu chung của toàn tổ chức sẽ giúp quản lý nhân viên hiệu quả hơn.

Quản trị nhân sự hiệu quả
Quản trị nhân sự hiệu quả

Vì vậy, để quản lý nhân viên hiệu quả, người quản lý cần luôn là người đi đầu, biết lắng nghe, tạo ra một môi trường làm việc cởi mở, có cái nhìn tổng quan về nhân viên của mình và luôn để họ gắn kết với mục tiêu của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung
#
#
#
Đóng góp ý kiến
0914 833 097
#
Kinh doanh - 0814 88 64 88
CSKH - 0944 81 83 84
#